fbpx

4 ไอเท็มสุขภาพดี ที่ลูกต้องมีติดกระเป๋า

4 ไอเท็มสุขภาพดี ที่ลูกต้องมีติดกระเป๋า
เด็กเป็นวัยที่ต้องการขนมและอาหารมื้อว่างระหว่างวันเพิ่มจากมื้อหลักอย่างน้อย 2 มื้อ ครอบครัวยุคใหม่ที่มักพาลูกออกเที่ยวนอกบ้านบ่อยๆ ลองเช็คกระเป๋าคุณแม่กันสักหน่อยว่ามีของกินเหล่านี้พร้อมให้ลูกรักกินเล่นครบแล้วรึยัง
1. น้ำดื่ม
น้ำดื่มเป็นอะไรที่ขาดไม่ได้เลยนะคะคุณแม่ ยิ่งอากาศร้อนๆ แบบบ้านเรา ทำให้อาการขาดน้ำเกิดขึ้นได้ง่ายโดยไม่รู้ตัว โดยเฉพาะในวัยเด็กที่มักเล่นซนจนละเลยอาการหิวน้ำ คุณแม่จึงไม่ควรรอให้น้ำเฉพาะเวลาที่ลูกบอกหิวน้ำ แต่ควรหมั่นให้เขาจิบน้ำบ่อยๆ ทุก 1-2 ชั่วโมง
2. ผลไม้
คุณแม่สายสุขภาพต้องหมั่นสอดแทรกผลไม้ในทุกมื้อว่างนะคะ เลือกผลไม้อย่างเช่น องุ่น แอปเปิล ส้ม ฝรั่ง เป็นต้น ผลไม้เหล่านี้ไม่ต้องอาศัยความเย็นในการเก็บรักษาระหว่างวัน เนื้อไม่เละ ไม่ช้ำง่าย ทำให้พกพาได้สะดวก เพียงคุณแม่หั่นหรือแกะให้เป็นชิ้นพอดีคำ ใส่ภาชนะใบจิ๋วที่มีฝาปิดก็สามารถให้เจ้าตัวเล็กหยิบกินได้ในยามว่างได้ทันที
3. ถั่วและธัญพืช
ถั่วและธัญพืชเป็นอีกหนึ่งไอเทมเพื่อสุขภาพที่พกทิ้งไว้ในกระเป๋าได้ตลอดเวลา ให้พลังงานสูงช่วยแก้หิวได้ดีทีเดียว ถั่วเมล็ดแข็ง เช่น อัลมอนต์ มีกรดไขมันที่ดีต่อสุขภาพ ธัญพืชชนิดที่ขัดสีน้อยเป็นแหล่งของวิตามินบีที่ดีต่อการทำงานของสมอง ให้ไฟเบอร์สูง ช่วยในการขับถ่ายให้ลูก
4. นมกล่องพร้อมดื่ม
เครื่องดื่มที่ดีที่สุดสำหรับเด็กคงเป็นอย่างอื่นไปไม่ได้ ถ้าไม่ใช่ “นม” เด็กควรดื่มนมทุกวัน วันละ 2-3 แก้ว (กล่อง) เลือกนมพร้อมดื่มที่มีแคลเซียมสูง มีวิตามินเอ ลูทีน ดีเอชเอ และโอเมก้า 3,6,9 เพื่อเสริมสารอาหารที่จำเป็นสำหรับพัฒนาการและการเรียนรู้ในวัยเด็ก แนะนำให้คุณแม่พกนมกล่องไว้ทุกที่ ไม่ว่าจะในรถ ในกระเป๋าคุณแม่ หรือในกระเป๋าลูกโดยเฉพาะในวันที่ต้องเดินทางนานๆ หรือทำกิจกรรมหนักๆ ให้ลูกรักพักดื่มนมซักหนึ่งกล่องก็ช่วยเติมพลังงาน พร้อมลุยต่อได้ทันที

เนื้อหาอื่นๆ ที่น่าสนใจ