เมนูเสริมแคลเซียมให้ลูกรัก ต้อนรับวาเลนไทน์
ใกล้วาเลนไทน์แล้ว คุณแม่หลายๆคนคงเตรียมตัวกับวันพิเศษด้วยการเตรียมของขวัญ หรือเมนูอาหารฉลองในวันแห่งความรักกับคุณหนูๆและครอบครัว วันนี้ดัชมิลล์ เจ็นไอ มีเมนูมาแนะนำคุณแม่สำหรับวันวาเลนไทน์ ซึ่งเป็นเมนูที่ทำตามได้ง่ายๆ โดยใช้ส่วนผสมจากนม  เพราะนมถือได้ว่าเป็นแหล่งแคลเซียมที่ดี และจำเป็นสำหรับการเจริญเติบโตของร่างกาย ซึ่งในแต่ละวัน เด็กๆควรดื่มนมให้ได้ 2-3 แก้ว (กล่อง)... แต่สำหรับเด็กที่ไม่ชอบดื่มนม หรือดื่มนมได้ยาก คุณแม่ไม่ต้องห่วงนะคะ เพราะเมนูที่ดัชมิลล์ เจ็นไอจะแนะนำต่อไปนี้จะช่วยให้คุณหนูๆทานนมได้ง่ายๆ และที่สำคัญยังช่วยเติมแคลเซียมให้ลูกได้อีกด้วยค่ะ
1. สมูทตี้ผลไม้ 1 แก้วใหญ่
ลองปั่นนม 1 แก้ว กับน้ำแข็ง และผลไม้ที่ลูกชื่นชอบ คุณแม่ก็จะได้สมูทตี้แสนอร่อยให้เด็กๆ ดื่มนมได้ไม่ยาก หากต้องการเสริมแคลเซียมให้มากยิ่งขึ้น คุณแม่ควรใช้นมที่มีแคลเซียมสูง และอาจเติมบร็อคโคลี่ หรือผักใบเขียวร่วมกันผลไม้รสชาติอร่อยๆ
2. มินิพิซซ่า
เมนูน่ารักๆ ที่คุณแม่สามารถให้ลูกมีส่วนร่วมได้ เริ่มจากการทำพิซซ่าขนาดเล็กง่ายๆ ด้วยมัฟฟิน หรือขนมปังโฮลเกรน แล้วเติมไส้กรอก ซอสมะเขือเทศ ที่สำคัญคือ ชีสต่างๆ เพื่อเสริมแคลเซียมให้ลูกน้อย ชีส 2 ช้อนโต๊ะสามารถให้แคลเซียมได้ใกล้เคียงกับนม ½ แก้วเลยทีเดียว
3. พุดดิ้ง
เอาใจลูกน้อยด้วยเมนูของหวานที่มีส่วนผสมของนมอย่างพุดดิ้ง คุณแม่สามารถแต่งหน้าพุดดิ้งด้วยผลไม้ที่ชื่นชอบ หรือทำพุดดิ้งเป็นสีสันต่างๆ เพื่อดึงดูดใจเด็กๆ ลองเสิร์ฟพุดดิ้งเป็นอาหารว่างสัก 1 ถ้วย ก็เท่ากับว่าลูกได้ดื่มนมประมาณ ½ แก้วแล้วล่ะค่ะ
4. ซุปครีมข้าวโพด
อีกเมนูที่เด็กส่วนใหญ่ชื่นชอบ กับความหอมมันของครีม และความหอมหวานของข้าวโพด เมนูง่ายๆ ที่มีส่วนผสมของนมเพื่อช่วยเสริมแคลเซียมให้ลูกรัก ซุปครีม 1 ถ้วย มีส่วนผสมของนมประมาณ ½ - 1 แก้ว ซึ่งคุณสามารถเสริมแคลเซียมเพิ่มเติมได้ด้วยการปรับเป็นเมนูซุปครีมจากผักโขม หรือซุปครีมบรอคโคลี
การดื่มนมสำหรับคุณหนูๆ

การดื่มนมแบบเดิมๆ ทุกวันอาจเป็นเรื่องที่น่าเบื่อสำหรับเด็กๆ คุณแม่จึงต้องหมั่นหาวิธีใหม่ๆ โดยการสร้างสรรเมนูอร่อย หรือถ้าคุณแม่ไม่มีเวลาในการเตรียม อาจให้ลูกลองสลับมาดื่มนมที่มีรสชาติอื่นๆ บ้าง เช่น นมพร้อมดื่มยูเอชที รสช็อคโกแลต สูตรสำหรับเด็ก ที่มีแคลเซียมสูง ที่สำคัญช่วยเพิ่มความอร่อยให้เด็กๆ ดื่มนมได้ง่ายขึ้นอีกด้วยค่ะ